58. Bàn Về Gmail Và Quyền Riêng Tư Trong Việc Sử Dụng Email // Phần 1

Thời gian gần đây tớ bắt đầu quan tâm hơn về quyền riêng tư cũng như dần thay đổi nhận thức về vấn đề bảo mật thông tin cá nhân. Bài viết giải thích lựa chọn ngưng sử dụng dịch vụ cung cấp Email của Google và những cân nhắc xoay quanh vấn đề quyền thông tin/ dữ liệu cá nhân trong thời đại Internet hiện nay.

Continue Reading

47. Hướng Dẫn Sử Dụng Ngôn Ngữ Markdown – Markdown Syntax // Phần 2

Do đã hẹn trong Giới Thiệu Ngôn Ngữ Markdown (Phần 1), hôm nay tớ sẽ viết nốt phần 2, hướng dẫn nhanh cách sử dụng Markdown trong việc soạn thảo. Một khi đã quen tay rồi thì đảm bảo cảm giác gõ bài từ A – Z, trình bày gọn gàng đẹp đẽ mà chỉ cần lướt tay trên keyboard, ko cần xài chuột hay tool bar là cực kì sành điệu luôn ???

Continue Reading

46. Giới Thiệu Ngôn Ngữ Markdown // Phần 1

Giới thiệu ngôn ngữ văn bản (markup language) Markdown – ngôn ngữ viết chính mà tớ sử dụng cùng với ứng dụng Byword. Thay thế cho khung soạn thảo cổ điển và khắc phục nhược điểm phức tạp của HTML trong soạn thảo cơ bản, Markup là ngôn ngữ mà tớ hi vọng sẽ được nhiều người dùng phổ thông biết đến và sử dụng hơn ?

Continue Reading

43. Tại Sao Tớ Sử Dụng URL Độc Lập Cho Blog

Trong bài viết này tớ muốn chia sẻ rộng hơn, kĩ hơn trong vấn đề permalink, không chỉ giới hạn ở link của từng bài viết mà là cả hệ thống link (url) của toàn bộ blog. Dưới đây tớ sẽ bàn về những lợi ích của việc sử dụng cấu trúc url ngắn gọn (dựa vào cảm nghĩ, đánh giá cá nhân trong quá trình sử dụng) + hướng dẫn cách làm dành cho những bạn quan tâm.

Continue Reading

39. Những Plugins Tớ Dùng Cho Blog

Plugins là phần không thể thiếu khi chúng ta chạy blog Wordpress. Bài viết chia sẻ các plugins tớ sử dụng cho blog Shameless Monsters vào thời điểm hiện tại. Đọc cho vui hoặc dành cho các bạn có nhu cầu tương tự mà chưa biết phải cài cái gì.

Continue Reading

28. Kindle

Một chia sẻ “ngược tâm” của người không thích Kindle Paperwhite bằng bản cũ nhưng rút cục vẫn mua =)) Cảm nghĩ và so sánh giữa 2 thiết bị và lời khuyên khi mua Kindle.

Continue Reading
error: