37. Minimalist Makeup Bag

Chào mọi người,

đây là một trong những bài pót tốn công chụp ảnh nhất của tớ từ trước đến giờ. Kiểu bày vẽ xong lại tự kêu khổ í. Mục đính chính của bài này là thử thách độ rảnh thôi =)) Ban đầu tớ định làm video quay xong rồi edit cho nhanh cơ. Đáng tiếc là hiện tại chỗ tớ ánh sáng quá tệ, đèn trong nhà thì vàng vàng ố ố, ngoài trời cũng không hơn gì nên không thể quay được. Cuối cùng tớ quyết định lôi máy ảnh ra chụp từng sản phẩm thật tớ đang có (chứ không phải ảnh google nhé, rảnh lắm ?). Tự google thì cũng ra ảnh luôn ấy mà, vấn đề là tớ muốn xem khả năng tự biên tự diễn của mình được đến đâu, huhu. Ảnh gốc tớ chụp trong điều kiện ánh sáng trong phòng, nhìn cực tởm. Sau khi mông má qua bằng Snapseed và xóa background bằng Affinity thì tớ ghép chung hết vào thành 1 ảnh như trên. Loay hoay mất nguyên một buổi chiều haiza…

Anw xừ, quay lại chủ đề Capsule Makeup Bag – túi makeup tối giản. Đây là tất cả những thứ tớ có và đều dùng hàng ngày. Tớ không mua đồ chỉ để vào “dịp này – dịp kia” hay sưu tập gì cả ? Bày lên ảnh tưởng nhiều chứ thực tế là tất cả nhét vào được vừa 1 cái túi vải bé bé tha lôi đi được khắp nơi, không cần phải mua tủ đựng hay có ngăn kéo riêng cho mấy thứ kiểu như thế này. Tớ có xu hướng mua đồ high-end vì thấy dùng tốt và bao bì bền hơn đồ drugstore. Nói chung là quality over quantity, bỏ thêm tiền ra mua đồ tốt, không cần nhiều nhưng dùng được lâu dài thì tớ thấy cũng xứng đáng. Rule của tớ là One in, One out. Tức là cứ dùng hết sạch thì tớ mới mua mới, chứ quyết tâm không bao giờ bỏ dở. Nếu cảm thấy ko dùng được thì tớ sẽ bỏ đi thẳng tay luôn chứ không lưu trữ trong nhà.

Tớ bị bệnh hình thức nên rất là khó chịu với đồ đạc bị bong tróc nhãn mác hay trầy xước sau 1 thời gian ☺️. Vì không sưu tập hay là người cần đến 4, 5 hộp phấn má nên tớ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để mua 1 món high end ưng í. Packaging đồ high end sau 1 vài năm xài vẫn ngon nghẻ, cầm nặng tay và không dễ dàng bị bung vỡ mờ chữ sau vài lần sử dụng, chưa kể tớ thấy chất lượng cũng tốt hơn rõ rệt. Một hộp blush của Burberry hay chai foundation của GA, tớ dùng mòn mỏi hàng ngày chắc cả năm mới hết, chất lượng rất tốt và hoàn toàn không nghĩ tới việc mua hay thử cái gì khác kiểu “cho biết” hoặc mơ tưởng đến những sản phẩm tương tự của hãng khác vì suy nghĩ “có khi tốt hơn”. Tất nhiên tớ không có tẩy chay đồ drugstore gì đâu, bạn nào cảm thấy “mình chả thấy có vấn đề gì” hoặc ko bị ám ảnh bởi hình thức như tớ thì cứ xài nhé hehe. Trong mấy món trên mắc nhất chắc là cây chổi của Wayne Goss (tớ dùng cây này cho tất cả các sản phẩm bột luôn, cứ quẹt qua giấy ăn là sạch vì là lông dê). Cây Koyudo Fu-pa 02 tớ mới mua trên CDJapan, loại cán đứng. Dùng cực kì, cực kì đã. Mấy cái sponge cứ phải gọi là cụ, huhu. 2 cây này thiệt hại hết 100$ nhưng tớ cảm thấy hết sức mãn nguyện và không có mong ước gì hơn nữa, đã đủ cho nhu cầu =))

Ok, pót đã dài, xin phép dừng lại ở đây. Cảm ơn các bạn.

Update 29.03.17: Tớ đã update lại ảnh những món tớ đang dùng hiện nay. Foundation của GA tớ đã dùng hết, hiện đổi sang Nars All Day Luminous (cruelty free). Với mascara thì hiện tớ đang tìm 1 loại cruelty free. Khi nào tìm được tớ sẽ update tiếp nhé!

Update 29.05.17: Lol, update sau đúng 2 tháng. Nói thật tớ không biết các bạn khác thấy sao chứ son TF chán vãiiiiii. Tớ sẽ hỏi mẹ tớ hoặc bạn có ai thích không thì cho luôn vì tớ chả dùng đến (mà lười xóa hình quá). Chung là tớ vẫn thích son tint Hàn xẻng và mấy kiểu lipbalm có màu như của Burt’s Bee ? Chai primer của Burberry cũng sắp hết rồi, tớ đang cố dùng nốt cho hết hẳn và sẽ không mua lại nữa.

Update 07.06.17: Vậy là đã cho được primer của Burberry và thỏi son TF đi. Phew.

-N-

Subscribe để luôn cập nhật các bài viết mới nhất trên Shameless Monsters nhé!


Error: Your Requested widget " blog_subscription-2" is not in the widget list.

 • [do_widget_area blog]
  • [do_widget_area blog-left]
   • [do_widget_area footer-widgets]
    • [do_widget_area page]
     • [do_widget_area widgets_for_shortcodes]
      • [do_widget id="search-2"]
      • [do_widget id="blog_subscription-2"]
     • [do_widget_area wp_inactive_widgets]

      You may also like

      Leave a Reply

      Your email address will not be published. Required fields are marked *

      This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

      error:
      %d bloggers like this: