6. Tớ Có Bao Nhiêu Tài Khoản Email aka Khoe Email Trá Hình

Và hẳn là bởi tớ đang sống trong thời đại cái gì chả khoe được nên hôm nay tớ sẽ viết về việc tớ có bao nhiêu email muahahahahaha.

Source: http: jellyfish.net
Source: http: jellyfish.net

Tớ đã hỏi mấy người bạn, đa phần đều có từ 2 địa chỉ email trở lên. Tuy nhiên đa số đều là do ngẫu hứng lập ra và email được trưng dụng với nhiều mục đích. Thật ra thì tùy từng nhu cầu/ đặc điểm công việc thì số lượng email mỗi người cần là khác nhau. Có những người chỉ dùng duy nhất 1 địa chỉ email với mục đích rất kinh điển là liên lạc (hơi bị hiếm), và cũng có những người lang thang ở quá nhiều nơi, vui chơi ẩn danh với quá nhiều bộ mặt (như tớ chẳng hạn hóe hóe) lại cần kha khá địa chỉ email.

Bài viết dựa trên tinh thần thích khoe của, tự viết tự giải trí và tăng posts cho blog nên xin phép bạn đọc (giả vờ có) đọc theo kiểu cho-vui thoy :))

1. Email dành cho các hoạt động online thường nhật

Đối với tớ, online-thường-nhật bao gồm mua sắm online (vâng, tớ là 1 con nghiện mua sắm online), sử dụng mạng xã hội (facebook/ twitter/ insta/ youtube với danh tính thật) và sử dụng các dịch vụ online như kiểu host lưu trữ dữ liệu. Đây cũng là email thường được sử dụng nhất của tớ vì tớ dùng để làm email đăng nhập vào điện thoại (tớ dùng android), sync danh bạ, notes, dùng làm tài khoản itunes. Với mục đích sử dụng như này tất nhiên tớ dùng gmail rồi (tốt, sản phẩm của Google, dễ sử dụng,  quản lý gọn gàng với hệ thống tag/ nhãn – đây là thứ tớ ko thấy có mấy người dùng tới nhưng lại là chức năng số 1 đối với tớ). Tốc độ push mail nhanh, hầu như ít xảy ra lỗi, chạy trên mail client nào cũng mượt mà.

Đối với email này tớ sử dụng tên/ ngày sinh thật. Đối với những thứ như paypal, hợp đồng, đơn từ bình thường (bảo hiểm, hợp đồng điện thoại, hóa đơn, ngân hàng) tớ vẫn nhận qua email này. Tớ hoàn toàn không dùng email này để nhận newsletter/ quảng cáo hay để sign up những thứ linh tinh trên mạng. Âu cũng là để tránh việc hòm thư trở nên bừa bộn cũng như hạn chế việc bị dụ dỗ bởi newsletter =))

2. Email riêng tư/ liên lạc.

Đây là email kiểu thanh niên nghiêm túc nhất của tớ. Thường tớ chỉ dùng để liên lạc, trao đổi thông tin riêng tư với người thân/ bạn bè. Trước kia thì tớ vẫn gộp chung với email số 1 nhưng giờ đã tách hẳn ra vì ko muốn lẫn với mấy thứ online rồi hóa đơn hợp đồng các thứ. Và bởi vì tớ vẫn đi học, nên tớ sử dụng email này để liên lạc xin việc/ tuyển dụng/ thực tập. Tớ không sử dụng Gmail vì muốn chọn dịch vụ bảo mật tốt hơn. Hiện tớ đang dùng mail.de, là 1 nền tảng mail kiểu Made in Germany với giao diện trên nền web y như thời thế giới mới có internet :)))) Thực sự là siêu cổ lỗ sĩ ấy nhưng trên máy tính tớ dùng app mail client của OS X, trên điện thoại thì ứng dụng Gmail cũng kéo được mail từ bên thứ 3 qua Imap và Pop3 nên gần như tớ ko bao giờ phải vào trên nền web cả (phew).

Bỏ qua điểm trừ về giao diện quá tởm của mail.de thì nói chung tớ thấy là cũng tốt. Với server đặt ở Đức, chính sách bảo mật thông tin cá nhân của Đức, dữ liệu cũng được mã hóa, và ít bị spam/ quảng cáo hơn so với việc dùng gmail, yahoo mail. Ngoài ra nhà cung cấp còn có các gói mail pro gì đó trả phí để chặn hoàn toàn quảng cáo nhưng tớ thấy không cần thiết. Thi thoảng tớ chỉ nhận được quảng cáo của chính mail.de nhưng cũng chỉ lâu lâu mới có 1 cái, xóa đi là được.

Điểm quan trọng nữa là domain của email rất là nghiêm túc, đơn giản. Không phải gmx.de, gmx.net, web.de hay gmail, yahoo gì. Với cả chắc cũng ít người dùng nữa nên việc chọn tên email rất sướng. Email của tớ kiểu samsmith@mail.de, đầy đủ tên họ, không cần phải thêm số thêm kí tự gì cả (thứ mà hoàn toàn ko có được nếu dùng dịch vụ mail phổ thông khác).

3. Email sinh viên/ chỗ làm (sau này)

Đây là email được cấp cho với tên trường đằng sau. Vì ngoài website của trường (ko mấy khi vào lắm) thì mọi hoạt động thông báo giữa giáo viên – sinh viên, sinh viên – sinh viên, khoa – sinh viên, clb các kiểu đều là thông qua email nên đây gần như là acc quan trọng nhất đối với tớ (cho tới khi tốt nghiệp).

Trường tớ sử dụng dịch vụ mail Exchange của Microsoft (trông na ná Outlook nền web) nên dùng rất sướng, hiện đại và nhanh. Như đã nói ở trên thì tớ chỉ dùng mail client chạy sẵn trên máy nên cứ nhanh là được, hehe.

4. Email dành cho spam

Theo cá nhân tớ nghĩ thì mỗi người nên có ít nhất 1 cái email nặc danh không sử dụng tên thật. Thậm chí có thể dùng cái này cho mạng xã hội cũng được vì tớ rất bị ám ảnh cái kiểu bị bán thông tin cá nhân dù chắc bị bán cmn lâu rồi và bản thân cũng chả có mấy giá trị lắm. Tớ dùng email này để sign up  mấy app vớ vẩn, forums này nọ, đặt đồ ăn hoặc điền vào những chỗ biết chắc sẽ bị spam hay nhận newsletter để được xí coupon hehe. Nhìn chung thì đây như kiểu đồ bảo hộ lao động để hứng rác rưởi quảng cáo – thứ mà với tốc độ spam mail hiện nay thì chả ai có công sức để mà ngồi dọn cả.

5. Alias email

Cái này thì là optional thôi. Vì tùy xem mình có nhu cầu không. Nếu bạn muốn viết 1 cái blog nhảm nhí nặc danh hay chơi tumblr than thở chửi bới hoặc đơn giản chỉ reblog toàn ảnh sex của các anh tây chị tây chén nhau thì hãy sử dụng 1 cái email riêng. Tớ có dùng tumblr với email dạng usernametumblr@… hay shamelessmonstersabc@… chỉ để phục vụ như cầu vui chơi cõi mạng cho nó chuyên nghiệp và có giáo dục hehe.

6. Backup email

Cá nhân tớ không có email nào chỉ dùng để backup cả vì cứ link với nhau lẫn lộn. Tuy nhiên tớ đọc ở 1 bài biết về việc nên có 1 email dành riêng cho việc khôi phục mật khẩu tất cả những tài khoản kia và thấy đây cũng là 1 ý khá hay.

Entry nói chung cũng đã dài, bỉ nữ xin phép được kết thúc bài tâm sự nhạt nhẽo với chủ đề thiếu muối nhất quả đất tại đây.

Và,

dù mới lập blog được có 1 tháng thôi nhưng với tốc độ ra bài 1 cách nhảm nhí nhưng ko đến nỗi lắm như này thì tớ hi vọng SM sẽ kỉ niệm 20 posts vào cuối năm nay =))

-N-

Subscribe để luôn cập nhật các bài viết mới nhất trên Shameless Monsters nhé!


Error: Your Requested widget " blog_subscription-2" is not in the widget list.

 • [do_widget_area blog]
  • [do_widget_area blog-left]
   • [do_widget_area footer-widgets]
    • [do_widget_area page]
     • [do_widget_area widgets_for_shortcodes]
      • [do_widget id="search-2"]
      • [do_widget id="blog_subscription-2"]
     • [do_widget_area wp_inactive_widgets]

      You may also like

      Leave a Reply

      Your email address will not be published. Required fields are marked *

      This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

      error:
      %d bloggers like this: