36. Kể Chuyện Mua Cọ Koyudo Trên CDJapan

Tớ là người có nhu cầu trang điểm siêu nhạt nhẽo, và thấy cũng ok với chuyện đó =)) Vì không đánh phấn mắt, không kẻ eyeliner, không contour lồng lộn nên nhu cầu về cọ của tớ là không nhiều. Tớ mới mua 1 cây cọ đánh foundation để bỏ hẳn việc phải dùng sponge. Sau 1 thời gian mày mò trên google, đọc review so sánh các loại cọ Nhật thì tớ quyết định order cây Koyudo Fu-pa 02 CB trên CDJapan.

Đây là lần đầu tiên tớ order đồ trên CDJapan. Tớ biết đến trang này qua 1 bài giới thiệu của chị GG. Dưới đây là 1 vài trải nghiệm mua hàng của tớ (hiện đang ở Đức). Bài viết không sử dụng affiliate link.

CD

1. Tốc độ xử lý đơn hàng

CD
Mọi người nhớ để ý xem cây cọ mình cần có sẵn hàng không. Có 1 số cây không được ship ngay mà phải đợi mấy tuần.

Cọ tớ mua là hàng có sẵn (In Stock: Ships in 1-2 days). Tớ mua hôm 30/10 (Chủ Nhật), sang tới ngày 1/11 là thứ Ba đã được ship luôn. Đến ngày 8/11 (tức là trong vòng có 1 tuần sau đó) là đã về đến thành phố tớ ở, dù tớ không chọn ship EMS, chỉ là Registered Air Mail thôi.

2.  Vấn đề đóng thuế hải quan
Đây là thứ tớ rất quan tâm khi mua hàng ngoài EU. Không biết ở Việt Nam thì tình hình thuế má như thế nào.
Tớ nhận được thư của phòng hải quan thành phố vào ngày 9/11, kêu lên khai báo giá trị hàng và lấy hàng. Gói hàng của tớ cộng cả ship vào là tầm 38€. Lúc mua tớ có lưu ý cho CDJapan đánh dấu gói hàng của tớ là Gift. Trên CDJapan thì họ có ghi thế này:

If you select this option, we will mark your package as a gift. Also, the prices of items won’t be printed on the Packing Slip, which is a list of items to be included inside the package. However, we are still required to declare the value of items on the outside of the package. (Link)

Bên tớ nếu hàng được đánh dấu là Gift mà gửi từ những nước ngoài EU vào, có tổng giá trị + ship dưới 45€ sẽ không phải trả duty tax. Nếu là mua hàng online thì chỉ được miễn tax khi hàng dưới 22€ thôi (Zoll.de). Vì cứ đinh ninh như ở trên là hàng vẫn được ghi giá trị 38€ + oánh dấu Gift ở bên ngoài, thành ra tớ cứ hí ha hí hửng từ lúc mua là không bị thuế. Rút cục lúc nhận thư xong cũng hơi bị cụt hứng, hoang mang và thất vọng =))

Anw xừ, ngày 11/11 tớ lóc cóc bò lên sở (trong một ngày vừa mưa vừa rét), họ mở gói hàng cho xem thì tớ thấy hóa ra CDJapan không có khai báo giá trị hàng như họ nói, cả trong lẫn ngoài hộp @@. Tớ được dặn trước là phải mang giấy tờ chứng minh giá trị hàng lên, kiểu hóa đơn thanh toán hoặc order details ấy. Rút cục là tớ trưng cái order details ra và phải trả thêm 7€ nữa mới lấy được hàng, chẹp =))

Tớ đọc trên mạng thấy nhiều người nói nếu chọn ship EMS thì không phải trả thuế. Tuy nhiên tớ không chọn ship kiểu này vì thứ nhất là quá đắt :)) Phí ship EMS là 2200 Yen, tức là khoảng 20€ – trong khi cọ tớ mua có 31€, không có dại nha =))) Hai nữa là cái vụ không phải trả tax tớ chỉ thấy mọi người mua rồi ship qua Mỹ kể thế thôi, tớ không biết thuế bên đó thế nào, còn hàng đã vào EU thì EMS gì đi nữa cũng phải khai giá trị để tính theo luật đã quy định, mà CDJapan thì không có khai gian. Nghe nói mấy chị bên Pháp chọn ship EMS vẫn bị thuế bình thường.

We are required to declare the value of prices paid for items accurately on the package to ensure that your package arrives without serious troubles at customs. Japan regulation and Japan post required us to indicate the right value on the package so we do NOT undervalue. (Link)

3. Các tùy chọn ship hàng giá rẻ

ShippingCDJapan cung cấp lựa chọn ship hàng qua Registered Air Mail, giá 1160 Yen (khoảng 10€) và Air Mail 750 Yen (6,5€). Hai cái này có tốc độ ship như nhau, chỉ khác nhau là 1 cái có bảo hiểm và có số tracking, cái còn lại thì không thôi.
Tớ rất hài lòng với tốc độ ship hàng của gói này. Trong vòng có 8 ngày là hàng đã tới chỗ tớ ở, chung là còn bất ngờ vì không nghĩ là nhanh như thế. Trước tớ cũng xác định là phải chờ khoảng 2 tuần rồi. Vì lần đầu mua hàng, CDJapan tặng 300 points = giảm 300 Yen nên tớ chọn Registered Air Mail coi xem ship sủng thế nào. Sau khi thấy ship hàng cũng nhanh và không có vấn đề gì, tớ quyết định từ sau mà có mua ở đây nữa thì sẽ chọn Air Mail 6,5€ cho tiết kiệm.

SAL Small Packet là gói ship rẻ nhất của CDJapan, hình như là 500 Yen (vào khoảng 4€). Cái gói này họ ship trong vòng 2 – 6 tuần, tớ thấy thế thì lâu quá. Bạn nào có kiên nhẫn kinh khủng lắm thì hẵng thử nhé :))

Tớ để ý thấy ngoại trừ EMS và Fedex có phí ship cố định ra thì những tùy chọn còn lại đều thay đổi giá dựa vào khối lượng gói hàng. Gói hàng của tớ chỉ gồm 1 cây cọ (có hộp bên ngoài), nặng 168g và phí ship thì như tớ đã kể ở trên. Nếu mua 2 cây, nặng thêm, sẽ bị charge thêm vài trăm Yen. Bạn nào mua thì nhớ để ý nhé.

Nhận xét tổng kết

Pros:
– Bán nhiều loại cọ Nhật khác nhau, giá từ bình dân đến đắt đỏ, tha hồ lựa chọn.
– Giá hàng trên CDJapan đã được miễn 8% thuế ở Nhật.
– Tốc độ xử lý đơn hàng nhanh.
– Thời gian ship hàng đúng như trong khoảng đã hẹn (của tớ họ hẹn 5 – 12 ngày).
– Thanh toán qua Paypal, thẻ Credit dễ dàng.
– Có nhiều lựa chọn ship hàng khác nhau.
– Tặng points khi đăng kí, có chế độ tích điểm sau mỗi đơn hàng (thường là 3% giá trị đơn hàng).
– Hay có sale cho cọ – Hiện tại là tháng 11/2016 và trên đó bắt đầu sale 20% cho cọ Koyudo từ giờ cho tới 12/12/2016. Tớ mua xong thì mới sale, đắng lòng =)) (nói thế thôi chứ cái cây tớ mua cũng không sale, mà đã quyết mua cái mình cần rồi thì sale hay không cũng chẳng quan trọng. Cái gì mà làm tớ có cảm giác “hay đợi sale thì mua” là tớ biết ngay mình không thật sự cần lol).

Cons:
– Hơi chuối vụ không khai giá trị hàng ở ngoài sau khi đánh dấu Gift (mặc dù họ nói là họ làm) => làm tớ mừng thầm là được ăn gian =))
– Không có file hóa đơn riêng cho người mua mà chỉ gửi mail xác nhận đơn hàng => cũng không quan trọng nhưng mà tớ lắm chuyện nên cứ cho vào.
– Không bán cọ Hakuhodo (bản thân tớ thì chưa có ý định mua gì của Hakuhodo hehe).
– Khai đúng giá trị hàng – cái này cũng không hẳn là cons, chúng mình phải sống, làm việc và học tập theo pháp luật =)) Nhưng thôi cứ cho vào đây để coi như lưu ý. Bạn nào mua hàng nên tìm hiểu trước để chuẩn bị cho việc đóng thuế nhé hehe.

Ok, trên đây là trải nghiệm mua hàng trên CDJapan của tớ. Tổng kết chung là tớ cho 4/5 sao. Hiện tớ không có nhu cầu mua thêm cây cọ nào nữa. Nếu sau này có nhu cầu cho 1 cây cọ Nhật khác, tớ sẽ test thử dịch vụ của anh Fudajapan để so sánh với CDJapan 🙂 .

Cảm ơn các bạn đã đọc bài. Có chia sẻ gì về việc order cọ Nhật thì comment ở dưới cho tớ biết nhé. Ciao!

-N-

Subscribe để luôn cập nhật các bài viết mới nhất trên Shameless Monsters nhé!


Error: Your Requested widget " blog_subscription-2" is not in the widget list.

 • [do_widget_area blog]
  • [do_widget_area blog-left]
   • [do_widget_area footer-widgets]
    • [do_widget_area page]
     • [do_widget_area widgets_for_shortcodes]
      • [do_widget id="search-2"]
      • [do_widget id="blog_subscription-2"]
     • [do_widget_area wp_inactive_widgets]

      You may also like

      Leave a Reply

      Your email address will not be published. Required fields are marked *

      This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

      error:
      %d bloggers like this: