50. What I’m Not Gonna Buy N°1 | Tại Sao Tớ Không Mua/ Mặc Áo Ngực

Chào mọi người,

như trong bài Bàn Về Haul Culture Và 1 Số Tips Mua Sắm Của Tớ, tớ có nói đến việc tự định hình những tiêu chuẩn, quyết định cá nhân riêng, giúp giới hạn phạm vi mua sắm, tránh tình trạng “cái gì cũng ngó qua 1 tí” khi shopping. Đối với tớ thì nó kiểu như 1 dạng filter/ bộ lọc, giúp tiết kiệm thời gian, năng lượng và tránh phung phí tiền bạc trong việc mua sắm. Trong chuỗi bài “What I’m Not Gonna Buy” này tớ sẽ chia sẻ những filter của riêng cá nhân tớ. Vẫn giữ đúng tinh thần của blog, tớ không cổ động hay thuyết phục ai hết. Bài mang tính chất chia sẻ aka ghi chép cá nhân, mời các bạn đọc để tham khảo cho vui 😀

Quay lại về N°1 của chuỗi bài là áo ngực. Tớ gần như không mặc áo ngực, kể từ lúc dậy thì đến tận giờ. Nếu có thì cũng chỉ thỉnh thoảng on off được mấy hôm và đợt dọn nhà tớ cũng đã bỏ đi hết. Tớ thì thấy chẳng có gì sai khi phụ nữ lộ nipples cả. Khi ra ngoài mà nhìn thấy của người khác, đầu tớ cũng chỉ vang lên kiểu “ahh, nipples” 1 cái rồi thôi. Nói thì là vậy nhưng tớ cũng phải thừa nhận việc lộ nipples ra đúng là cũng hơi gây sự chú ý và thu hút ánh nhìn của người khác. Dù không quan tâm người ta nghĩ gì nhưng nếu cứ bị nhìn chằm chằm hay cá biệt là trêu chọc thì đúng là chẳng thoải mái chút nào. Vào mùa đông và những khi mặc áo váy đủ rộng và dày, tớ chẳng mặc gì lót ở bên trong cả. Tuy nhiên khi vào mùa hè thì tớ vẫn luôn mặc bralette ở trong khi mặc áo váy quá mỏng hay bó xát người. Bralette được may bằng 1 lớp vải mỏng, đủ để che nipples và thấm mồ hôi cũng khá tốt. Do nó chỉ là lớp vải, không đệm mút hay có gọng nên lúc mặc vào không bị cảm giác gì khó chịu ?. Trong pót này tớ sẽ giải thích lý do tại sao tớ không mua và sử dụng áo ngực (đệm mút có gọng), hehe.

Bralette – pinterest.com

1. Ngực nhỏ

Đây là lý do đầu tiên. Cơ thể của tớ khá gầy, ngực cũng nhỏ nên nhu cầu “che chắn” của tớ gần như bằng 0. Đối với những bạn có ngực phát triển lớn hơn có thể sẽ cảm thấy áo ngực là vật bất ly thân, nhưng với tớ thì kiểu có cũng được mà không có cũng chẳng sao ?

2. Không mặc áo ngực làm tớ thấy mình sexy hơn

Có nhiều người (điển hình là mẹ tớ) hay nói, ngực nhỏ thì càng phải mặc áo ngực chứ! Well, nếu bạn thích cơ thể mình có độ “lồi lõm”, go for it. Đối với 1 số người thì push up độn ngực, có đường cong mới là nữ tính, sexy. Thẩm mỹ cá nhân tớ thì nhìn mấy kiểu ngực cố-gắng (do độn ép mà có chứ ko phải ngực tự nhiên) nó cứ cheap cheap, giả tạo kiểu gì ấy. Bản thân tớ chưa bao giờ thấy mình kém nữ tính hay kém sexy khi thiếu đường cong của ngực cả. Ngược lại nhờ ngực nhỏ tớ có thể diện nhiều kiểu áo váy khoét sâu mà tớ thích, trông vẫn elegant và nữ tính bình thường ehehe.

3. Thoải mái hơn

Cái này thì phải nói về cả vấn đề vật lý lẫn tâm lý.

Về vật lý thì rõ ràng là nhiều người đồng tình với tớ. Không mặc áo ngực thoải mái hơn nhiều (trừ trường hợp những bạn ngực lớn thì có sự nâng đỡ của áo lại thấy dễ chịu hơn). Không phải tự nhiên mà cứ về nhà là con gái phải cởi bra ra liền. Mùa đông thì còn đỡ chứ mùa hè mặc bra đúng là cực hình. Những lúc tớ mặc áo ngực, dù là mặc đúng size tớ vẫn luôn có cảm giác rất khó chịu, đau cổ và đau thắt lưng kiểu gì đó. Không mặc thì lại hết. Chính vì những sự khó chịu này nên tớ gần như chả bao giờ động đến bra cả.

1 dạng bralette khác – poshmark.com

Lại nói nốt về vụ nâng đỡ. Nhiều người hay cảnh báo là không mặc áo ngực sẽ dẫn tới việc bị chảy xệ. Cái này có thể đúng với những người có ngực nặng và lớn. Với cá nhân tớ thì bao nhiêu năm nay dù không mặc bra, ngực vẫn có shape bình thường và chưa có dấu hiệu chảy xệ tí nào (đã được nhiều người confirm ehehe). Nếu sau này cơ thể thay đổi, ngực phát triển hơn thì tớ sẽ suy nghĩ tiếp. Có một số nghiên cứu chỉ ra việc mặc bra thực chất làm mất đi phản xạ tự điều chỉnh sức đàn hồi của cơ ngực (vì ngực quen với việc được áo nâng đỡ?). Cái này thì tớ chịu, cũng chẳng tìm hiểu sâu. Các bạn nghĩ sao?

Về mặt tâm lý, đa số mọi người hay bị ngại, mất tự tin và có cảm giác trần trụi khi không mặc áo ngực ở nơi công cộng. Nếu tâm lý các bạn thấy thoải mái và tự tin hơn khi mặc áo ngực, fine, sao lại không mặc chứ. Riêng tớ thì chẳng có cảm giác gì aka vô cảm khi không mặc áo ngực ở nơi công cộng, bao nhiêu năm nay tớ đều như vậy nên quen rồi. Thậm chí vì đã quen với cảm giác không mặc nên mỗi khi bị “ép” phải mặc áo ngực tớ lại có cảm giác mất tự tin hơn vì rõ ràng đây không-phải-của-mình =))

 4. Tiết kiệm thời gian

Tớ thấy việc mặc áo ngực cũng mất công mất sức ghê. Từ việc chọn được 1 cái áo ưng ý vừa vặn, mặc vào không làm cho ngực mình nhìn có hình dáng vô lý đến việc kết hợp áo ngực khi mặc đồ hàng ngày. Nếu tủ đồ của bạn có nhiều quần áo màu sắc, độ dày mỏng khác nhau chắc cũng hiểu cảnh phải tìm áo ngực nào phù hợp để mặc với cái T-Shirt trắng nọ, áo ngực nào thì mặc với cái váy dây hoa kia. Còn tớ, vì tớ không mặc bra nên tớ skip được cái đoạn suy nghĩ về đồ lót này, tiết kiệm rất nhiều thời gian.

weheartit.com

Trên đây là 4 lý do chính giải thích vì sao tớ không mặc áo ngực. Tớ có 3 cái bralette 2 đen 1 trắng, đủ cho nhu cầu che nipples khi cần thiết (không phải lúc nào cũng mặc). Bralette giúp tớ giảm được gánh nặng khi phải pack đồ khi di chuyển (bra thật ra tốn diện tích vãi chưởng), lại dễ dàng giặt thường xuyên cũng như phơi rất nhanh khô (khi đi du lịch).

Okey dokey, vậy là xong bài viết đầu tiên của chuỗi bài “What I’m Not Gonna Buy”. Tớ không tách chuỗi bài này thành 1 project riêng mà sẽ gộp luôn vào project Minimalism hoặc Eco & Ethical Lifestyle (tùy vào mức độ liên quan của “filter”). Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Để lại ảnh ngực ý kiến về vấn đề xôi thịt này dưới phần bình luận cho tớ biết nhé! Ciao.

-N-

Subscribe để luôn cập nhật các bài viết mới nhất trên Shameless Monsters nhé!


Error: Your Requested widget " blog_subscription-2" is not in the widget list.

 • [do_widget_area blog]
  • [do_widget_area blog-left]
   • [do_widget_area footer-widgets]
    • [do_widget_area page]
     • [do_widget_area widgets_for_shortcodes]
      • [do_widget id="search-2"]
      • [do_widget id="blog_subscription-2"]
     • [do_widget_area wp_inactive_widgets]

      You may also like

      6 comments

      1. Chị rất thích bài viết này! Ủng hộ hoàn toàn việc không (nhất thiết phải) mặc áo ngực. Giờ chị chỉ hoặc không mặc, hoặc mặc loại cực kỳ mềm và nhẹ – kiểu training bra thôi.

      Leave a Reply

      Your email address will not be published. Required fields are marked *

      This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

      error:
      %d bloggers like this: