42. GOODBYE, 2NE1!

*lời tự sự gửi tới một mảnh thanh xuân, 2NE1

Còn nhớ hồi năm 2008, lần đầu tiên nghe tới nhóm nhạc nữ nhà YG, thú thật là tớ ghét lắm vì ai bảo YG media play họ là BIGBANG phiên bản nữ cơ chứ -_- Với tớ BIGBANG là duy nhất, làm gì có chuyện phiên bản nào phiên nào ở đây…

Ra Lolipop, giai điệu dễ nghe một tý, có cảm tình một tý. Debut với Fire thì ok fine, tớ kết đứ đừ ngay tức khắc, quẳng hết ra sau đầu những lời mediaplay ngớ ngẩn của YG lúc trước.

Hồi ý tớ vẫn còn gà gà, xem trên iTV là chủ yếu, cứ thắc mắc suốt tại sao Fire lúc thì chiếu MV này, lúc thì chiếu MV khác. Mãi sau này tớ mới biết có 2 phiên bản, street với space. Ôi thích lắm luôn, hình nền máy tính lúc nào cũng để hình của 2NE1.

Tớ biết Bom từ hồi hay feat chung với GD và TOP. Lần nghe bài Forever with you mà tớ cười chết mất, ai đời lại có bài hát có giai điệu ngang phè, lại giống nhạc đưa ma thế. Ấy chính cái giai điệu nganh phè đó ám ảnh tớ mãi cho tới tận bây giờ, và cũng chính thức thích giọng Bom từ đó, Sau này cô ấy ra rất nhiều bài solo và feat với nghệ sĩ khác, You and I này, Dont cry này,… MV của Bom lúc nào cũng đẹp, đầy màu magic, mắt luôn đeo lens xanh biển, oài trông như nữ thần ý.

Dara, cùng với GD, là 2 người ảnh hưởng tới style của tớ nhất. Cô ý nhỏ nhắn, lúc nào cũng mặc skinny, đi giày bánh mì, áo rộng lùng thùng :3 Cũng khổ thân, lần nào ra MV mới là y rằng cô ý là người được làm những kiểu tóc …. khó nói nhất. Quả tóc không đỡ được nhất với tớ là trong MV Happy, haha, một đám dấu phẩy trên đầu :))) Suốt những năm cấp 3, hầu như lúc nào rảnh tớ cũng đều cố gắng cột cao, bện tóc, làm xù …. bắt chước Dara, tới mức có lần tóc tớ không gỡ được nên đành phải nghỉ ở nhà không dám đi học 2 ngày.

CL, chị đại, khí chất của chị tỏa ra đích xác của một nữ vương. Rap mạnh, flow gãy gọn, gần như bất cứ bài nào của 2NE1 tớ đều ấn tượng lời rap của chị ấy. Trên stage lúc nào cũng chỉ nhìn chị ấy, show của chị ấy cũng xem nhiều nhất. Tớ nhớ mãi lúc CL hát I’m the best , đúng chị ấy là THE BEST, 2NE1 là THE BEST. Lại không thể nghĩ được, tóc dài cũng có thể mạnh mẽ như thế, crush như thế, swag như thế. CL là 2NE1, là hơi thở của 2NE1. Nếu hỏi tớ muốn trở thành ai, CL chính là hình tượng tớ luôn đeo đuổi.

Minzy, maknae bé bỏng của 2NE1. Hồi bé dễ thương nhất, lớn lên lại trưởng thành nhất. Hồi ra Fire tớ ấn tượng em ý vô cùng: tiểu Daesung, mặt bánh bao, nhảy siêu quần, hát-rap cân hết, đi show lại duyên duyên … Hồi ý thèm cái quần của em ý trong bản space lắm mà tớ kiếm mãi không ra T^T Xem Strong heart eo ơi nhìn em ý ngại khi được GD ôm trên truyền hình dễ thương ơi là dễ thương :3 Giờ thì cô gái nhỏ năm nào trường thành rồi, bánh bèo rồi, tóc dài rồi, cũng rời YG rồi…

Xem nào, với tớ, MV đẹp nhất là IT HURTS, MV nhạc có melody ấn tượng là I LOVE YOU,  MV nhạc hay nhất là LONELY, MV dài nhất là GO AWAY, MV tươi sáng, vui vẻ nhất là FALLING IN LOVE, MV đỉnh nhất tất nhiên là I’M THE BEST, MV nhạc girl crush nhất là CRUSH, và giờ thì MV lấy nhiều nước mắt nhất là GOODBYE.

Tớ không dám nhận là BLACKJACK, vì ngoài Strong heart với 2NE1 TV thì tớ chẳng xem show nào khác của nhóm, concert cũng không xem, stage xem cũng ít, đọc interview hay họa báo lại càng ít. Nhưng tớ lại thuộc nhiều bài hát  của 2NE1, Fire, I dont care, It hurts, Lonely, Ugly, Go away, I’m the best, I love you, Come back home, Kiss, You and I. Thật kỳ lạ là chẳng bao giờ tớ đọc sub bất kỳ bài nhạc nào của nhóm, lúc nào nghe cũng cảm thấy tớ hiểu. Nhạc của nhóm cũng không gắn với bất kỳ kỷ niệm nào của tớ, chỉ đơn thuần nghe nhạc, đơn thuần hát cho bạn bè nghe nhạc của các cô gái ấy, đơn thuần tám chuyện rôm rả về mode, về phục trang, về tất tần tật mọi thứ trong MV. Nhớ quá nhỉ, cái thời mở máy tính, điều đầu tiên là lượn 1 vòng BIGBANGVN, BLACKJACK, SUPER JUNIOR,…

MAMA 2015, các cô gái ấy chuẩn bị một stage bất ngờ sau một thời gian dài không có sự xuất hiện của Bom. Lúc chị ấy hiện dần lên từ dưới sân khấu, không hề có nhạc vang lên, chỉ có ánh đèn chiếu nơi chị đứng, tất cả chìm vào im lặng rồi vỡ òa khi thấy chị. Tớ, cũng như bao người hâm mộ khác, mắt rớm nước khi nhìn chị đứng trên sân khấu một lần nữa. Thật không ngờ đó cũng là sân khấu cuối cùng của họ.

Rồi Minzy đột ngột rời nhóm, các thành viên còn lại bàng hoàng, BLACKJACK bàng hoàng, YG stan bàng hoàng. Lúc nghe tin tớ còn không tin là thật, đọc đi đọc lại trên tất cả fanpage của YG. Đầu tớ cứ ong ong, chẳng nghĩ ra được cái gì, rồi khóc, suốt mấy ngày liền, chỉ cần nhìn thấy bất cứ thông tin gì trên báo về Minzy tớ cũng khóc. 2NE1 chỉ còn 3 mảnh không nguyên vẹn.

Lúc đó YG thông báo mùa hè 3 cô gái ấy sẽ ra album. Nhưng suốt cả năm trời không có bất cứ thông tin gì về album mới. Cho đến khi YG chính thức thông báo 2NE1 tan rã. Ừ thì buồn cũng có buồn, nhưng kết quả này có lẽ tất cả mọi người đều đoán được…

Cho đến những ngày này, đến hôm nay, 3 cô gái ấy hát bài hát cuối cùng, GOOD BYE, lời chào cuối gửi tới các fan và những người yêu quý 2NE1. Dara đã nói họ đã chuẩn bị album suốt cả mùa hè, sẵn sàng cho ra bài hát mới, nhưng mọi chuyện đều không được như ý muốn, để rồi disband. Dara nói từ khi ra mắt đến giờ, Bom được khen hát hay, CL rap giỏi, Minzy nhảy đẹp, còn cô ấy ngoài khuôn mặt thì chẳng có gì khác, cô ấy đã rất buồn. Khi 2NE1 thông báo tan rã, cô ấy không còn nghĩ được gì cả, và CL đã ở bên vực dậy tinh thần cùng cô ấy. Giờ thì chỉ còn 2 cô gái ở cùng nhau trong ngôi nhà YG ngày càng đông đúc nghệ sĩ, với hào quang của quá khứ đã qua. Nhưng dù thế nào đi nữa, cô ấy vẫn muốn được mọi người gọi cô ấy là Dara của 2NE1.

Mấy ngày này tớ cứ bồn chồn mãi, nhắc đi nhắc lại, thứ 6 là 21, thứ 6 phát hành bài cuối, thứ 6 là 21, gần như chẳng để ý gì cả. Vậy mà cho đến hôm qua tớ mới nhận ra, thứ 6 là 21 có nghĩa gì. YG phát hành bài cuối của 2NE1 vào ngày 21, vào ngày 21, vào ngày của nhóm.

1h30 sáng 21, tớ dậy nghe bài hát. Cứ thế replay và nước mắt rơi đến tận bây giờ. Lên instagram thấy hình ảnh CL đưa tay về phía Minzy nói cô ấy đừng đi mà, Dara up quote “nothing lasts forever”, Bom up nhật ký của cô ấy, Minzy đến giờ mới biết tin disband nhóm và update cảm ơn mọi người trong thời gian qua… Tim tớ thắt nghẹt lại khi lướt từng dòng từng dòng một. Rất nhiều fanpage của các nhóm nhạc Kpop chia buồn và cùng giup ủng hộ bài cuối, mọi người đều nhớ về một thời đấu đá từ rất xa rất xa, đây lại là lần cuối được nhìn thấy nhóm….

Bài hát hay lắm mọi người ạ. Đợi mãi, đợi mãi rồi cũng nghe thấy tiếng hát của Bom, nhưng tới cuối bài vẫn không được nghe giọng Minzy lần cuối cùng nhóm, dù biết là hy vọng mong manh. Kết thúc buồn, bất ngờ, hụt hẫng, và đẹp, với tớ! Thiếu Minzy nghe lạ lạ, sai sai, chính sự thiếu ấy tạo nên điểm nhấn cho cả bài, tạo nên sự tiếc nuối không thể cứu vãn, buồn đến nao người.

“does anyone know how it makes me feel

goodbye until the day we meet again…”

Goodbye until the day we meet again.

Cảm ơn 2NE1, cảm ơn Bom, Dara, CL, Minzy, cảm ơn mọi người đã trở thành một mảnh thanh xuân của tớ, mảnh thanh xuân thuần khiết nhất, không bị pha lẫn với bất kỳ mỗi bận tâm nào khác ngoài âm nhạc.

Dù thế nào thì, hãy cứ tin sẽ có một ngày YG mang 2NE1 trở lại đứng cạnh nhau 1 lần nữa, cùng nhau làm nên huyền thoại một lần nữa, như YG mang Sechskies trở lại sau 16 năm vậy.

Tạm biệt nhé, 2NE1! Tạm biệt nhé, thanh xuân của tớ!

Ka

Subscribe để luôn cập nhật các bài viết mới nhất trên Shameless Monsters nhé!


Error: Your Requested widget " blog_subscription-2" is not in the widget list.

 • [do_widget_area blog]
  • [do_widget_area blog-left]
   • [do_widget_area footer-widgets]
    • [do_widget_area page]
     • [do_widget_area widgets_for_shortcodes]
      • [do_widget id="search-2"]
      • [do_widget id="blog_subscription-2"]
     • [do_widget_area wp_inactive_widgets]

      You may also like

      Leave a Reply

      Your email address will not be published. Required fields are marked *

      This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

      error:
      %d bloggers like this: